Chủ Nhật, 26/05/2024

VĂN HOÁ XÃ HỘI

Xây dựng xã hội học tập theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ VHTTDL năm 2024

Xã Trường Yên khai giảng lớp võ Karate

Chủ Nhật, 12/05/2024 Đã xem: 6

Xã Trường Yên khai giảng lớp võ Karate

Chùa và động Am Tiên - Xã Trường Yên, huyện Hoa Lư

UBND xã Trường Yên tổ chức bắt thăm công khai 85 Kiot bán hàng cho các hộ đăng ký kinh doanh tại lễ hội Hoa Lư

Bàn về khái niệm môi trường văn hóa và xây dựng môi trường văn hóa

XÃ TRƯỜNG YÊN GẶP MẶT TÂN BINH LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

THỂ LỆ

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” lần thứ IV năm 2024

THÔNG BÁO

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và chào Xuân Giáp Thìn 2024

Hình thành các mô hình, giá trị văn hoá gắn bó chặt chẽ với đời sống, sinh hoạt người dân

 

Xã Trường Yên tổ chức kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Hình ảnh cộng đồng quốc gia của Văn Cao

Thứ Hai, 11/12/2023 Đã xem: 32

Hình ảnh cộng đồng quốc gia của Văn Cao

Nhà sử học, nhà văn hóa lớn Phạm Thận Duật

Vì sao tiếng Việt không cùng nguồn gốc với tiếng Hán

KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CCB VIỆT NAM

 

Thanh niên xã Trường Yên hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc

UNESCO vinh danh đại danh y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Thân thế và sự nghiệp Văn Cao

Thứ Năm, 16/11/2023 Đã xem: 22

Thân thế và sự nghiệp Văn Cao

Xã Trường Yên nỗ lực giảm nghèo về thông tin

Những hoạt động thiết thực giúp dân xóa đói, giảm nghèo và các vấn đề cần quan tâm hiện nay

Nội dung tuyên truyền giảm nghèo thông tin

Thứ Hai, 13/11/2023 Đã xem: 29

Nội dung tuyên truyền giảm nghèo thông tin

TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG (GIẢM NGHÈO VỀ THÔNG TIN)

BẢO VỆ TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA LÀ NHIỆM VỤ THIÊNG LIÊNG VÀ CAO QUÝ CỦA CÔNG DÂN

Thanh niên xã Trường Yên hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Tạo chuyển biến trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực - vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay

Tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý nhà nước về lễ hội

Phát huy nguồn lợi tài nguyên di sản văn hóa

Thứ Sáu, 22/09/2023 Đã xem: 23

Phát huy nguồn lợi tài nguyên di sản văn hóa

Giá trị đặc biệt của bộ Phủ Việt tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình

Nghị quyết số 76/NQ-HĐND ngày 12/7/2023 của HĐND tỉnh Ninh Bình đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng trụ sở Công an 24 xã thuộc Đề án "Đảm bảo cơ sở vật chất cho Công an xã chính quy trên địa bàn tỉnh Ninh Bình".

Chung tay phòng, chống mua bán người

Thứ Năm, 03/08/2023 Đã xem: 16

Hoạt động mua bán người hiện đang trở thành vấn nạn nhức nhối trên phạm vi toàn cầu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền con người; sự ổn định kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh của các quốc gia, dân tộc và là nguyên nhân trực tiếp của nhiều loại tội phạm khác. Vì vậy, từ năm 2013, Liên hợp quốc đã đưa ra chương trình phòng, chống tội phạm toàn cầu và chọn ngày 30/7 hàng năm là Ngày thế giới phòng, chống mua bán người.

Ngày 30/7, tại Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Hoa Lư tổ chức chương trình HMTN "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" năm 2023.

Quản lý, sử dụng tiền công đức cho di tích đồng thời là cơ sở tôn giáo

  Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), để tưởng nhớ và tri ân những cống hiến to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ, các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, gia đình có công với Cách mạng, xã Trường Yên đã  triển khai nhiều hoạt động nhân tháng tri ân, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

THÔNG BÁO MỜI DỰ LỄ THẮP NẾN TRI ÂN

Thứ Ba, 25/07/2023 Đã xem: 20

Nhân dịp lỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), Đảng uỷ - HĐND – UBND- UBMTTQ xã Trường Yên tổ chức lễ thắp nến tri ân nhằm tưởng nhớ, tri ân tới các Anh hùng - Liệt sỹ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời giáo dục truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của các thế hệ, các tầng lớp nhân dân.

Với mong muốn kết nối giao lưu văn chương Việt - Hàn, Hội Nhà văn TP.HCM, Nhã Nam, Viện dịch thuật Văn học Hàn Quốc và Trường đại học Văn Lang phối hợp tổ chức sự kiện Gặp gỡ văn chương Việt - Hàn tại TP.HCM.

ĐA DẠNG SINH HỌC

Thứ Tư, 19/07/2023 Đã xem: 403

ĐỀ MỤC 21.2

Tối 18/7, tại hai điểm cầu của Chương trình truyền hình trực tiếp "Bản hùng ca bất diệt" là Nghĩa trang Hàng Dương (Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và Nghĩa trang A1 (tỉnh Điện Biên), Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi tổng duyệt chương trình.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Tọa đàm khoa học “65 năm nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch” nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2023) và 65 năm Bác Hồ về ở và làm việc tại ngôi nhà sàn trong Khu Phủ Chủ tịch (17.5.1958 – 17.5.2023).

(Tổ Quốc) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, người liêm khiết thì bất luận gặp hoàn cảnh nào cũng không động lòng tham, cũng chẳng muốn ham hố vật chất. Một công bộc quốc gia liêm chính phải có đức, có tài, biết kính trọng nghề nghiệp, vui vẻ với mọi người, công chính vô tư; biết lễ, phép, biết hay, dở, phải, trái. Nếu không Liêm thì của gì cũng cả gan lấy; không Sỉ thì việc gì cũng bất chấp làm.

Đã là quan chức thì danh dự là số một, liêm sỉ là số một, chứ không phải tiền bạc. Không ai hỏi một ông quan có bao nhiêu tiền, mà người ta chỉ quan tâm ông quan ấy phải để lại cái gì cho người dân. Đó chính là liêm sỉ, là cái để đời.

Các chuyên gia cho rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt từ Trung ương, cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, văn hóa liêm chính nhất định sẽ thấm sâu vào từng cán bộ, đảng viên, trở thành "liều thuốc kháng sinh" đẩy lùi căn bệnh tham nhũng, tiêu cực.

Các chuyên gia cho rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt từ Trung ương, cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, văn hóa liêm chính nhất định sẽ thấm sâu vào từng cán bộ, đảng viên, trở thành "liều thuốc kháng sinh" đẩy lùi căn bệnh tham nhũng, tiêu cực.

 Ngay từ giữa thế kỷ XX, Hồ Chí Minh đã có cái nhìn khoa học và hiện đại về phát triển xã hội, trong đó có những vấn đề mà nhiều lý thuyết phát triển ngày nay đang đặt ra như phát triển toàn diện, phát triển bền vững, phát triển nhân văn. Những vấn đề về mối quan hệ biện chứng giữa kinh tế và xã hội, vật chất và tinh thần… đã được Hồ Chí Minh đề cập sâu sắc trong quan niệm và thể hiện sinh động trong thực tiễn Người lãnh đạo xây dựng xã hội mới - xã hội xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Sau khi thi tốt nghiệp THPT năm 2023, có những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý như thời gian công bố điểm thi; nhận giấy chứng nhận kết quả thi, học bạ; điều chỉnh nguyện vọng đại học...

 Một trong những âm mưu và hoạt động "diễn biến hòa bình" nhằm chống phá nước ta của các thế lực thù địch, phản động là tìm mọi cách phủ nhận, bác bỏ vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam và coi đây là khâu đột phá, là con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất để xóa bỏ thành quả cách mạng, xóa bỏ con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, hướng lái Việt Nam phát triển đi theo quỹ đạo tư bản chủ nghĩa.

 Hội nghị quốc tế về phát huy giá trị các danh hiệu UNESCO phục vụ phát triển bền vững tại Việt Nam được tổ chức tại Ninh Bình đã thành công tốt đẹp. Thông qua hội nghị, khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới là một đất nước nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng nhu cầu xã hội, đảm bảo việc bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa - thiên nhiên và giá trị truyền thống vì sự phát triển bền vững. Việc tổ chức hội nghị tại Ninh Bình cũng đã góp phần quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An của tỉnh; khẳng định tỉnh Ninh Bình đã, đang và sẽ phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh, hài hòa giữa bảo tồn và phát triển bền vững.

(Chinhphu.vn) - Chương trình chấn hưng, phát triển văn hoá phải chỉ ra được những vấn đề, lĩnh vực cấp bách cần bảo vệ, bảo tồn, duy trì, phát huy giá trị, đồng thời xác định những giá trị mới, những vấn đề cần đổi mới để phát triển văn hoá.

 

(Chinhphu.vn) - Thách thức cho phát triển của các đô thị di sản có được danh hiệu của UNESCO không hề nhỏ, nhất là các đô thị di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới như Tràng An.

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 1.210 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, 901 người sử dụng ma túy. Trong đó, 717 người nghiện heroin, 256 người nghiện ma túy tổng hợp, 237 người nghiện các loại ma túy khác. Toàn tỉnh đã tổ chức điều trị, cai nghiện ma túy cho 1.075 người nghiện ma túy. Tuy nhiên, để công tác cai nghiện đạt được hiệu quả bền vững, thiết nghĩ vẫn còn nhiều việc phải làm.

Tiếp tục chương trình hội nghị quốc tế "Phát huy giá trị các danh hiệu UNESCO phục vụ phát triển bền vững tại Việt Nam", sáng 4/7, đoàn đại biểu UNESCO do ông Firmin Edouard Matoko, Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO về ưu tiên châu Phi và quan hệ đối ngoại làm trưởng đoàn, cùng các đại biểu dự hội nghị đã đi tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An và trao đổi với cộng đồng địa phương.

Lễ hội Hoa Lư (trước đây là Lễ hội Trường Yên) là một lễ hội thường niên lớn nhất của tỉnh Ninh Bình nhằm kỷ niệm sự kiện Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, tri ân các vị tiền bối đã có công với dân với nước. Lễ hội này lớn không chỉ bởi tầm vóc, quy mô tổ chức mà còn bởi đây chính là nơi hội tụ, kết tinh bản sắc văn hóa truyền thống của Ninh Bình, là niềm tự hào của người dân Cố đô Hoa Lư. Không ở đâu trên mảnh đất Ninh Bình những sắc màu văn hóa lại được dịp phô diễn, tỏa hương khoe sắc như tại Lễ hội Hoa Lư.

Phát huy vai trò hương ước, quy ước trong xây dựng làng (thôn, ấp, bản...) văn hóa giai đoạn hiện nay

 

Nguyên tắc cơ bản trong xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước

  - Gắn văn hóa ứng xử của cá nhân, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong môi trường Chính phủ điện tử (CPĐTvới xây dựng gia đình văn hóa, cộng đồng văn hóa chính là sự hỗ trợ, tương tác giữa các thành viên trong gia đình, rộng hơn là trong cộng đồng và toàn xã hội.

 Nếu ai đã từng ghé thăm xứ sở Chùa Vàng thì sẽ vô cùng ấn tượng về văn hóa đất nước nơi đây.

Thông tư 04/2017/TT-BVHTTDL quy định Chương trình bồi dưỡng kiến thưucs về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử - văn hoá - danh lam thắng cảnh

HƯỚNG DẪN

TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG (GIẢM NGHÈO VỀ THÔNG TIN)

Ngày 3/4, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Hoa Lư phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức bế mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng hát Chèo, hát Xẩm và nâng cao kỹ năng sử dụng các nhạc cụ dân tộc năm 2023.

Chương trình lễ hội Hoa Lư năm 2023

Thứ Tư, 29/03/2023 Đã xem: 27

Ngày 28/3/2023, Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2023 xây dựng Chương trình hoạt động Lễ hội Hoa Lư năm 2023 với những nội dung chính như sau:

Sáng 16/2, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với huyện Hoa Lư về công tác xây dựng huyện NTM nâng cao.

Các địa phương trong cả nước đang sôi nổi vào mùa lễ hội truyền thống đầu năm mới. Bên cạnh đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa phong tục, tín ngưỡng của đồng bào, lễ hội truyền thống còn là dịp đẩy mạnh quảng bá văn hóa, xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch.

Thông tư siết quản lý thu chi tài chính về tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích, hoạt động lễ hội do cả cơ quan nhà nước tổ chức và ngoài nhà nước thực hiện.

Xã Trường Yên thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2022

Theo dòng ký ức Hoàng Long

Thứ Sáu, 03/02/2023 Đã xem: 30

Dòng Hoàng Long uốn khúc giữa khoảng đồng đất có bề rộng trên dưới 10km được giới hạn bởi hai khối núi đá vôi: Hoa Lư (bên hữu) và Vân Long (bên tả), được cấp nước từ vùng núi rừng quốc gia Cúc Phương qua sông Lạng, từ dòng sông Bôi đổ về từ Hòa Bình, từ vùng núi Hoa Lư thông qua dòng Sào Khê.

Chiều 27/12, tại chùa Nhất Trụ, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Viện Khảo cổ học tổ chức hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ các địa điểm: Cánh đồng Nội Trong, cánh đồng Hang Trâu và vườn chùa Nhất Trụ năm 2022.

“Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022” với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” được tổ chức từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2022 tại thành phố Ninh Bình.

Tuyên ngôn độc lập - Áng thiên cổ hùng văn

Thứ Tư, 31/08/2022 Đã xem: 11

Trong suốt hàng nghìn năm giữ nước, dân tộc ta đã có ba bản Tuyên ngôn độc lập, đó là bài thơ Nam quốc sơn hà; Bình Ngô đại cáo và bản Tuyên ngôn Độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, ngày 2/9/1945. Ra đời ở những thời điểm khác nhau, nhưng ba bản Tuyên ngôn đều có cùng một sứ mệnh lịch sử, được coi là những áng thiên cổ hùng văn…

 Từ ngày 22-25/6, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức Chuỗi sự kiện chuyên sâu về Internet - VNNIC Internet Conference 2022 với chủ đề “Tương lai của Internet”, với sự tham dự của hơn 300 chuyên gia tại các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông và Internet.

Tháng Tám 1945, chớp thời cơ "ngàn năm có một," dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh, nhân dân ta không phân biệt giàu nghèo, giai tầng, không phân biệt tôn giáo, xu hướng chính trị vùng lên tiến hành cuộc tổng khởi nghĩa "long trời, lở đất" giành chính quyền trên phạm vi cả nước, mở ra kỷ nguyên cho đất nước.

Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), Báo Ninh Bình đăng tải Đề cương tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp biên soạn.

Hoa Lư được chọn là kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền khi Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế năm 968, gắn với sự nghiệp của ba triều đại liên tiếp là nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý.

Sáng 22/7, hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức tiếp tục chương trình làm việc.

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi hộ gia đình, cá nhân không phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.

Chiều 14/7, trong chương trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XV tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự.

 Sáng 15/7, kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XV tiếp tục chương trình làm việc tại hội trường, thảo luận, biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Sáng 15/7, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XV, các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại hội trường; biểu quyết thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 12/7, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Chiều 27/6, Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp tổ chức ra mắt mô hình điểm "Đường cờ Cựu chiến binh tự quản" tại thôn Đông, xã Trường Yên (Hoa Lư). Đây là mô hình "Dân vận khéo" trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu gắn với hoạt động du lịch cộng đồng.

Sáng 20/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị ra mắt mô hình "Vận động nhân dân lắp đặt camera an ninh" tại thôn Tây, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

Sáng ngày 19 tháng 6 năm 2022, Chi bộ thôn Đông xã Trường Yên long trọng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025, đây là chi bộ được Đảng bộ xã Trường Yên chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo đại hội cho các chi bộ tiếp theo. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Minh Sơn, huyện ủy viên, trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch huyện, đồng chi Đinh Thị Đào, huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Nguyễn Thế Vịnh, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư các chi bộ.

Trong quan hệ lao động, người lao động luôn ở thế yếu. Do đó, để bảo vệ quyền lợi của người lao động, Chính phủ đã có những quy định để bảo vệ quyền lợi lao động. Người lao động cần lưu ý kỹ hợp đồng lao động, quy chế hoạt động tại doanh nghiệp, nhất là những điểm mới về tiền lương, BHXH có lợi cho người lao động.

Trước chiêu trò mạo danh nhân viên y tế của các đối tượng, Công an Hà Nội khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng.

Thời gian qua, hoạt động thu thập, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng, căn cước công dân, chứng minh nhân dân của người dân diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

Ngày 14/6/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 733/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019-2025.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Công điện số 488/CĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Lộ trình thực hiện đơn giản hóa thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bắt đầu từ 2022-2025, bổ sung hình thức thực hiện thủ tục theo phương thức điện tử tùy điều kiện từng địa phương.

Hậu COVID-19, nếu mệt mỏi kéo dài kèm triệu chứng: Mệt mỏi sau khi làm việc gắng sức và kéo dài trên 24 giờ; Ngủ không yên giấc; Suy giảm trí nhớ hoặc khả năng tập trung; Đau cơ, đau nhiều khớp nhưng không sưng, nóng, đỏ; Đau họng hoặc loét miệng; đau đầu... thì cần khám tại cơ sở y tế.

Bạn đọc hỏi: Với trẻ mắc bệnh tay chân miệng thường có vết loét ở miệng, phỏng nước trên da, làm cách nào để trẻ nhanh khỏi, tránh nhiễm trùng?

Hiện nay, tỷ lệ tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho nhóm đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi của Ninh Bình đã đạt tỷ lệ bao phủ mũi 1 là 100% (83.275 người) và tỷ lệ bao phủ mũi 2 đạt 95,28% (79.016 người).

Tham nhũng là một thuộc tính trong xã hội có giai cấp. Chống tham nhũng, vì thế, là cuộc đấu tranh lâu dài, cam go và vô cùng phức tạp. Thành bại của cuộc đấu tranh này phụ thuộc vào bản lĩnh của đảng cầm quyền, hiệu lực của hệ thống pháp luật và đặc biệt là sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân.

Chiều 15/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoa Lư về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xây dựng huyện NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và định hướng xây dựng, phát triển huyện Hoa Lư thành huyện Văn hóa- Du lịch.

Chiều 16/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo Quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa chính thức công bố ca khúc được lựa chọn là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đó là ca khúc "Sứ mệnh Thanh niên."

Thực trạng bạo lực gia đình và một số quy định pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022, chiều 26/5/2022 đồng chí Lưu Quang Minh, thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, tặng quà các cháu Trường Mầm non Trường Yên.  

Thông báo: Tìm thân nhân cho trẻ bị bỏ rơi

Thứ Sáu, 03/06/2022 Đã xem: 14

Ngày mùng 2 tháng 6 năm 2022, UBND xã Trường Yên tiếp nhận thông tin từ gia đình bà Trần Thị Hồi tại thôn Trường Sơn, xã Trường Yên về việc gia đình bà phát hiện có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại vệ đường gần cổng chùa Ngô, thôn Trường Xuân, xã Trường Yên.

Số trẻ em nôn trớ, đau bụng, rối loạn tiêu hóa tới khám tại các cơ sở y tế gia tăng gần đây. Ghi nhận tại một số trường học, có những lớp, nhiều em đồng loạt rơi vào triệu chứng này và phải nghỉ học.

Sáng 13/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

Hiện nay, tần suất trẻ em mắc viêm gan ở nước ta không tăng bất thường và chưa ghi nhận trường hợp nào do Adenovirus gây ra. Các bậc cha mẹ nên quan tâm tới các biện pháp phòng ngừa cho con mình, theo dõi triệu chứng, không nên quá hoang mang, lo lắng.

Năm nào cũng vậy, khi thời tiết chuyển mùa thì số bệnh nhi thăm khám và điều trị các bệnh lý về đường hô hấp, nôn, tiêu chảy, viêm phổi, viêm tiểu phế quản, viêm mũi họng, viêm tai giữa... lại tăng cao. Bên cạnh đó, cũng có một số ca mắc sốt xuất huyết và tay - chân - miệng.

Đức quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhắc nhở trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh phục hồi sau đại dịch, các Phật tử cần phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

Sáng 12/5, Hội thảo khoa học bản thảo cuốn sách Lịch sử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình, tập III (giai đoạn 2000-2020) đã được tổ chức.

Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Chủ đề Đại hội XIII là "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa". Đại hội đã thảo luận, biểu quyết một số vấn đề và thông qua các văn kiện. Nhân dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Báo Ninh Bình giới thiệu bài viết về những nội dung cốt lõi nổi bật trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng của PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương.

Giữ vững tư cách người cách mạng

Thứ Năm, 19/05/2022 Đã xem: 17

"Tư cách một người cách mệnh" là bài giảng đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các lớp huấn luyện chính trị và được in ngay trang đầu cuốn "Đường Kách mệnh". Ba yêu cầu đối với tự mình, với người, với việc mà tác giả nêu trong bài thể hiện khái quát nhất về đức và tài ở một người cán bộ, sau này được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắc đến rất nhiều và có nội dung toàn diện hơn. Trước lúc đi xa, trong bản Di chúc, Người lại dặn: Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư.

TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thứ Năm, 14/04/2022 Đã xem: 40

Công tác CCHC tại Trường Yên

Thứ Năm, 14/04/2022 Đã xem: 19

Chương trình hoạt động lễ hội Hoa Lư năm 2022 được diễn ra từ ngày mùng 9/4/2022 đến ngày 11/4/2022(tức ngày mùng 9/3 đến ngày 11/3 năm Nhâm Dần). Lễ mở cửa đền tổ chức ngày 8/4/2022(tức ngày 8/3 âm lịch)

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 3/11/2021, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992-1/4/2022). Đợt thi đua được thực hiện từ ngày 01/11/2021 đến ngày 31/5/2022, chia làm 2 giai đoạn.

Ngày 05 tháng 11 năm 2021, Ban An toàn giao thông  (ATGT) tỉnh ban hành kế hoạch số 108 /KH-BATGT tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non.

Bảo Nhau

Thứ Ba, 10/08/2021 Đã xem: 15

Trong những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài ở xã Trường Yên phát triển khá toàn diện, trong đó xuất hiện nhiều dòng họ hiếu học tiêu biểu, như dòng họ Giang, thôn Trường Thịnh.

Là dòng họ có từ lâu đời cách đây 400 năm, có cội nguồn từ họ Nguyễn, mà cụ Thủy tổ là danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, người con thứ hai của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm là phó hiến sứ Hàn Giang Hầu. Thiên cư về đất cố đô Hoa Lư ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư và đã đổi từ Họ Nguyễn thành họ Giang cho đến ngày nay.

Những ngày hè sôi động đã trôi qua nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu cách mạng. Hoà chung với niềm vui chung của cả nước, thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019), tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Trong niềm tự hào phấn khởi đó. Thầy và trò trường Tiểu học Trường Yên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?