Thứ Năm, 30/05/2024

CHUYỂN ĐỔI SỐ

Sổ tay Điện tử VNeID

Thứ Hai, 13/05/2024 Đã xem: 8

25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06

Thứ Ba, 26/03/2024 Đã xem: 44

25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06

25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 sẽ bắt buộc phải được số hóa kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2022?

Chuyển đổi số là gì và quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay?

Chuyển đổi số là gì và quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay?

Hiệu quả hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng tại xã Trường Yên

24 hình thức lừa đảo trên mạng

Thứ Hai, 25/09/2023 Đã xem: 22

24 hình thức lừa đảo trên mạng

Kế hoạch hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2023

Một số điểm mới của Thông tư số 23/2022/TT-BTTTT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 03/2013/TT-BTTTT

Quy định về Mạng truyền số liệu chuyên dùng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước

Một số điểm mới của Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi)

Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa

Thứ Sáu, 22/09/2023 Đã xem: 23

Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa

Nghị định số 128/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ chính thức có hiệu lực thi hành 

Chỉ thị tăng cường công tác truyền thông chính sách

Phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại phiên họp chuyên đề phát triển kinh tế số các ngành, lĩnh vực

(PTTD) - Gắn văn hóa ứng xử của cá nhân, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong môi trường Chính phủ điện tử (CPĐTvới xây dựng gia đình văn hóa, cộng đồng văn hóa chính là sự hỗ trợ, tương tác giữa các thành viên trong gia đình, rộng hơn là trong cộng đồng và toàn xã hội.

 

Ngày 19/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, chủ trì Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp tập trung vào chủ đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số, phục vụ người dân, doanh nghiệp.
 

CĐS- Chuyển đổi số là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta, một lần nữa tiếp tục được khẳng định trong Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ ban hành ngày 18/5/2023 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững.
​​​​​​​

Chú trọng bảo vệ dữ liệu cá nhân

Thứ Ba, 25/07/2023 Đã xem: 30

Bắt đầu từ ngày 1/7/2023, Nghị định Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Chính phủ ban hành (Nghị định số 13/2023/NÐ-CP) quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân và trách nhiệm bảo vệ dữ liệu cá nhân của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan chính thức có hiệu lực. Ðây là một trong những nỗ lực góp phần thúc đẩy, bảo vệ quyền riêng tư của công dân, trong đó có việc ngăn chặn tình trạng mất cắp dữ liệu cá nhân đang diễn biến ngày càng phức tạp, đe dọa gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Vừa qua, UBND xã Trường Yên đã triển khai ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Hoa Lư về việc huy động cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao.

Thủ tướng nêu rõ: Xây dựng, phát triển hệ sinh thái công dân số phải là một nền tảng quan trọng của chuyển đổi số quốc gia. Kinh tế số là động lực quan trọng phát triển kinh tế Việt Nam. Xã hội số là một trong những nền tảng của xã hội Việt Nam. Văn hóa số là một phần quan trọng của nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Danh sách văn bản Pháp điển

Thứ Tư, 19/07/2023 Đã xem: 256

ĐỀ MỤC 1.1
AN NINH QUỐC GIA

Cẩm nang chuyển đổi số cơ quan nhà nước

Thứ Tư, 19/07/2023 Đã xem: 28

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là hoạt động phát triển chính phủ số của các cơ quan trung ương và tương ứng với đó là hoạt động phát triển chính quyền số, đô thị thông minh của các cơ quan chính quyền các cấp ở địa phương.

(Chinhphu.vn) – Tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 triển khai Đề án 06 do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì ngày 12/7, Tập đoàn FPT đã đề xuất chiến lược dữ liệu, phát kiến mô hình hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) “Made by FPT" giúp các nhà lãnh đạo chỉ đạo tức thời bằng dữ liệu.

 Chiều 12/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) với các bộ, ngành, địa phương và một số doanh nghiệp tiêu biểu.

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ điều này khi gặp gỡ, trò chuyện cùng cán bộ, nhân viên đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Paris (Pháp), chiều 22/6 (giờ địa phương), nhân dự Hội nghị Thượng đỉnh về hiệp ước tài chính toàn cầu mới.

 

(Chinhphu.vn) – Chuyển đổi số là một cuộc cách mạng tư duy. Để thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia, chúng ta cần phải biết rõ để thấy được lợi ích, từ đó chủ động hành động, chứ không phải làm để có phong trào.

Dấu ấn Tổ Công nghệ số cộng đồng

Thứ Tư, 05/07/2023 Đã xem: 37

Trong hơn một năm triển khai với sự nỗ lực thiết lập, đưa vào hoạt động Tổ Công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ), Mạng lưới Tổ CNSCĐ trên toàn quốc đã đạt được nhiều dấu ấn, đem lại những kết quả thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, phổ cập kỹ năng số cho người dân.

HÃY LÀ CÔNG DÂN SỐ CỦA HUYỆN HOA LƯ

Thứ Bảy, 01/07/2023 Đã xem: 24

Không cài ứng dụng định danh điện tử VNeID, công dân sẽ mất đi những lợi ích quan trọng này

VNeID là ứng dụng của Bộ Công an phát triển nhằm mang tới rất nhiều tiện ích và tính năng phục vụ người dân.

Hiện nay, có rất nhiều tính năng đã được Bộ Công an cung cấp đến người dân thông qua ứng dụng định danh điện tử Quốc gia - VNeID. Cụ thể:

Có cần số điện thoại chính chủ để đăng ký tài khoản định danh điện tử?

Khi đăng ký tài khoản định danh điện tử, có cần số điện thoại chính chủ không? Đăng ký tài khoản định danh điện tử cần phải có số điện thoại và email nhằm kích hoạt tài khoản. Nhiều người thắc mắc rằng có cần thiết đăng ký tài khoản định danh điện tử bằng số điện thoại chính chủ không? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu cụ thể nhé.

Tài khoản định danh điện tử được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia. Sắp tới, việc tạo lập tài khoản định danh điện tử là yêu cầu bắt buộc khi thực hiện các thủ tục hành chính. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử đơn giản nhất.

Trong tháng 5/2023, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam được ghi nhận là 695, tăng 39,6% so với tháng 4 năm nay.

Một chiến dịch tấn công bằng virus mới có tên SPECTRALVIPER vừa được phát hiện nhắm vào máy tính của hàng loạt doanh nghiệp lớn và người dùng tại Việt Nam qua lỗ hổng SMB.

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số

Thứ Tư, 05/04/2023 Đã xem: 222

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam xác định 6 giải pháp, 3 trụ cột tập trung thúc đẩy hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ, đổi mới chiến lược, mô hình kinh doanh.

Chuyển đổi số những gì?

Thứ Tư, 24/08/2022 Đã xem: 21

Chuyển đổi số như thế nào?

Thứ Tư, 24/08/2022 Đã xem: 21

Chuyển đổi số là gì?

Thứ Tư, 24/08/2022 Đã xem: 22
Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?