Thứ Năm, 30/05/2024

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG YÊN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9, KHÓA XV, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Thứ Hai, 05/08/2019 Đã xem: 109

Vừa qua, tại nhà văn hóa xã. Hội đồng nhân dân xã Trường Yên tổ chức kỳ họp thứ 9, khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 06 tháng đầu năm; bàn và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2019. Tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Trường Yên: Ông Nguyễn Văn Cường – PBT TT huyện ủy; ông Vũ Văn Lương – Đại biểu HĐND; Bà Nguyễn Thị Yến – PBT TT Đảng ủy xã Trường Yên. TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các trường học, trạm y tế, Giám đốc các HTX NN và các đại biểu HĐND xã đã về dự đông đủ.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe và xem xét các báo cáo: Báo cáo của UBND xã về: kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 khóa XV; báo cáo thu, chi ngân sách 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu chi 06 tháng cuối năm 2019 và báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2018. Báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã 06 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2019. Báo cáo của các ban HĐND xã. Tờ trình của Ủy bản nhân dân xã về phê chuẩn quyết ngân sách nhà nước cấp xã năm 2018.

Theo báo cáo của UBND xã trình kỳ họp: Trong 6 tháng đầu năm dưới sự chỉ đạo sâu sát, hiệu quả của Đảng ủy – HĐND – UBND xã, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các cấp, các ngành, cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân trong xã; đến nay đã đạt kết quả khá toàn diện: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ du lịch phát triển mạnh, nông nghiệp ổn định; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; xây dựng chính quyền được quan tâm; công tác quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các mục tiêu đề ra hoàn thành và hoàn thành vượt mức.
Về kinh tế, xã đã chỉ đạo tập trung gieo cấy vụ đông xuân đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất; năng xuất lúa đạt 67,1 tạ/ha, sản lượng lương thực đạt 2.924,4/4.000 tấn đạt 73,11% kế hoạch cả năm. Tiếp tục duy trì mô hình trồng lúa nếp thương phẩm với diện tích 5 ha ở HTX thắng thành; duy trì mô hình cá rô tổng trường và trồng thử nghiệm 1 ha xen nhật lấy hạt và củ ở thôn chi phong. Công tác phòng chống cháy rừng được quan tâm, phát động trồng được trên 7 nghìn cây các loại, kịp thời chỉ đạo khi có vụ cháy rừng xẩy ra. Công tác phòng chống lụt bão được đảm bảo, các HTX đã tổ chức đào đắp nạo vét kênh mương được 4.100m3; giá trị thu nhập từ ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ đạt khoảng 325 tỷ đồng. Thực hiện tốt thu chi ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ, chi theo dự toán.
Về văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đã tập trung tuyên truyền chào mừng các sự kiện của đất nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; hoạt động giáo dục tiếp tục có bước chuyển biến, chất lượng dậy học được nâng lên, ngành giáo dục của xã đạt được những kết quả cao,  dẫn đầu trong phong trào giáo dục của huyện. Chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được duy trì, công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, trong 6 tháng đầu năm có 1750 lượt người đến khám chữa bệnh tại trạm. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với các đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với nước; phối hợp với hội thiện nguyện Chùa Nhất trụ xây dựng 6 nhà ở cho hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 240triệu đồng. Công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được quan tâm chỉ đạo giải quyết kịp thời, đúng luật. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ giao quân năm 2019. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.
Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, đóng góp vào các báo cáo, đưa ra những khó khăn vướng mắc và đề xuất phương án giải quyết trong thời gian tới.
Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, ông Nguyễn Thế Vịnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã mong muốn và đề nghị các đại biểu Hội đồng nhân dân xã tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, gương mẫu đầu tàu trong các phong trào, luôn xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2019.
Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XV đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 06 tháng đầu năm; bàn và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2019 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành kế hoạch đề ra./.

Ảnh: Quang Huyên.
Biên tập: Vũ Xen.
Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?