Thứ Ba, 30/05/2023

Lễ công bố thôn Đông đạt chuẩn khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Thứ Hai, 25/01/2021 Đã xem: 6

Thôn Đông có 181 hộ dân với 600 nhân khẩu. Chi bộ thôn có 29 Đảng viên. Thôn Đông là thôn có truyền thống cách mạng, cần cù lao động, hiếu học, có tinh thần đoàn kết cao. Ban công tác mặt trận, cán bộ, đảng viên trong thôn là một khối thống nhất. Do đó, thôn luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của xã, của huyện nhất là các phong trào văn hóa, văn nghệ, phong trào quyên góp ủng hộ, đặc biệt là phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới.

Từ khi bắt tay vào xây dựng khu NTM kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân thôn Đông đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, tập trung thực hiện các tiêu chí chưa bền vững, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhất là tiêu chí thu nhập.

 Ban phát triển thôn phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tổ chức rà soát các nội dung để xây dựng kế hoạch thực hiện và vận động đến từng hộ dân. Lắp đặt pano tuyên truyền tại nhà văn hóa thôn, các tuyến đường trục chính qua địa bàn thôn đồng thời chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn; sửa chữa, mua sắm các trang thiết bị trong nhà văn hóa.

 Ban phát triển thôn luôn chú trọng công tác tuyên truyền nhằm phổ biến rộng rãi về chủ trương, quan điểm, định hướng, cơ chế, chính sách và lợi ích của việc xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu tại các hội nghị thôn và trên hệ thống loa của thôn để người dân trong thôn nắm chắc các cơ chế, chính sách của Đảng và nhà nước rồi cùng nhau thực hiện

Bên cạnh đó, ban phát triển thôn luôn đổi mới công tác tuyên truyền vận động bằng các hình thức như tổ chức cấp phát tờ rơi, phô tô in ấn bộ tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu cung cấp đến người dân trong thôn và giải thích rõ những tiêu chí nào từng hộ dân phải làm, tiêu chí nào cộng đồng dân cư phải làm và những việc nào cần đề xuất lên cấp xã, cấp huyện hỗ trợ.

Ban phát triển thôn đã cử cán bộ và đại diện những hộ dân tiêu biểu tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu do huyện và tỉnh tổ chức, từ đó giúp nâng cao trình độ quản lý đối với cán bộ thôn cũng như giúp người dân nhận thức đúng việc xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

 Được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của huyện, của xã, sự đồng thuận của cán bộ đảng viên; nhân dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng và tự nguyện đóng góp tiền của công sức, trí tuệ tham gia xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, do vậy, diện mạo của thôn đã có những thay đổi toàn diện và rõ rệt. Cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong thôn. Trong thời gian vừa qua, nhân dân đã đóng góp trên 14 tỷ đồng để triển khai sửa chữa, xây dựng  chỉnh trang đường làng , ngõ xóm, khuôn viên nhà văn hóa, làm đường giao thông  gắn với hệ thống thoát nước khu dân cư. Đặt các chậu hoa,  trồng hoa dọc tuyến  đường vào thôn. Xây dựng khu dân cư nhà sạch vườn đẹp. Xây dựng tuyến đường dân vận khéo sáng –xanh-sạch đường quê nông thôn mới.

 Qua hai năm triển khai xây dựng, cảnh quan môi trường của thôn có nhiều khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của thôn đạt 60 triệu đồng/ người/ năm. Tình hình an ninh trật tự đảm bảo, văn hóa văn minh được thực hiện tốt. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, giáo dục, y tế đảm bảo tốt, thôn không có hộ nghèo trừ các đối tượng bảo trợ xã hội.

   Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận thôn Đông đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2020 và tặng hoa chúc mừng cho Chi bộ và nhân dân thôn Đông. 

Phát biểu tại buổi lễ công bố thôn Đông đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, đồng chí Nguyễn Thị Yến – Phó bí thư ban chấp hành đảng bộ, chủ tịch UBND xã, phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà chi bộ và nhân dân thôn Đông đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu: “cán bộ và ban phát triển thôn Đông đã chủ động đổi mới cách làm phù hợp với điều kiện của thôn, phát  động phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đến với mọi người dân với tinh thần chương trình nông thôn mới kiểu mẫu thực sự thành công, có ý nghĩa khi nó vào từng ngõ, từng hộ gia đình và bắt nguồn từ sự thay đổi trong tư duy của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân đã thay đổi vượt bậc về nhận thức, tư duy và hành động. Cán bộ và nhân dân thôn Đông đã biết phát huy, lựa chọn nội dung công việc trọng tâm để thực hiện, trong đó lấy khâu đột phá làm trọng tâm như chỉnh trang lại các thiết chế nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn, cổng trào, đường điện thắp sáng, đường hoa, chỉnh trang nhà cửa để bứt phá trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với phương châm nhà nhà làm nông thôn mới kiểu mẫu”. Đồng thời cũng nhấn mạnh một số yêu cầu  đối với thôn Đông trong thời gian tới: “Cán bộ và nhân dân thôn Đông tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, liên tục. Phải khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, quyết tâm giữ vững và nâng cao các tiêu chí. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”.

 Cũng tại buổi lễ, UBND xã Trường Yên đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Nguyễn Quốc Hưng trao bằng và tặng hoa

Đ/c Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch UBND xã phát biểu và tặng hoa

Đ/c Nguyễn Thế Vịnh - Bí thư Đảng ủytrao giấy khen

Toàn cảnh buổi lễ

Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?