Thứ Năm, 30/05/2024

HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM DIOXIN XÃ TRƯỜNG YÊN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 58 NĂM THẢM HỌA DA CAM Ở VIỆT NAM

Thứ Hai, 12/08/2019 Đã xem: 82

Tham dự buổi lễ có: Đ/c Nguyễn Thế Vịnh – HUV-BTĐủy-Chủ tịch HĐND; Đ/c Nguyễn Thị Yến – PBTT Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Văn Luận – PCT HĐND; Đ/c Hoàng Văn Hoan – PCT UBND xã. Cùng dự có đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các hội đặc thù và toàn thể hội viên hội chất độc da cam xã Trường Yên.

58 năm đã qua đi, nhưng thảm họa da cam vẫn còn tiếp tục hủy hoại không chỉ môi trường, hệ sinh thái, mà hàng triệu đồng chí, đồng bào của đất nước là nạn nhân của chất độc này. Nhiều người đã chết, nhiều người đang sống trong bệnh tật hiểm nghèo và di truyền đến cả thế hệ con, cháu. Trong số họ có nhiều cảnh ngộ bi đát, tuyệt vọng vì bệnh tật giày vò, những gia đình có nhiều nạn nhân càng rơi vào cảnh khó khăn, kiệt quệ. Có thể nói, nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam là nỗi đau chung của toàn dân tộc. Khắc phục những khó khăn vất vả của cuộc sống đời thường, của bệnh tật ngày đêm hành hạ, các hội viên hội da cam xã Trường Yên đã luôn đoàn kết, động viên nhau vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt là sự quan tâm của tổ chức hội.

Hiện nay hội có 30 hội viên, trực tiếp có 19 hội viên, gián tiếp có 5 hội viên và hội viên danh dự là 6 hội viên. Trong năm qua hội đã làm tốt công tác tuyên truyền động viên hội viên làm kinh tế; thường xuyên thăm hỏi hội viên ốm đau, tạo điều kiện giúp đỡ hội viên nghèo, luôn quan tâm đến quyền lợi của hội viên, tích cực đề nghị với các cấp về chế độ chính sách mang lại quyền lợi cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo; Hội trích quỹ hội, tiếp nhận quà từ các nhà tài trợ và phối hợp với các cấp thăm hỏi tặng quà cho hội viên nhân dịp tết nguyên đán, 27/7 và mùng 10/8 với 36 xuất quà, trị giá  29.360.000 đồng, mỗi món quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào động viên, xoa dịu nỗi đau của những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam đi ô xin trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Vịnh – HUV- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã bầy tỏ lòng biết ơn và chia sẻ những nỗi đau mà các nạn nhân chất độc da cam đang phải gánh chịu cũng như tinh thần vượt khó vươn lên của gia đình các nạn nhân chất độc da cam; đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới BCH Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để xây dựng, củng cố hội ngày càng vững mạnh hơn nữa, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, có nhiều hình thức, biện pháp vận động các nguồn lực xã hội để chăm sóc, giúp đỡ hội viên của mình. Đồng chí cũng mong rằng cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể hãy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau da cam./.

Thực hiện: Ban biên tập.

Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?