Thứ Sáu, 01/12/2023

Thanh niên xã Trường Yên hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024

Thứ Năm, 28/09/2023 Đã xem: 17

Bước vào mùa tuyển quân năm nay, xã Trường Yên có 04 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ thuộc các thôn: thôn Nam 02 thanh niên, thôn Đông 01 thanh niên và thôn Trường Thịnh 01 thanh niên.

Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, hàng năm nhiều thanh niên trên địa bàn xã đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên xã nhà, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Là địa phương có bề dầy truyền thống Cách mạng, hàng năm luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, Ban CHQS xã đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Chuẩn bị vào mùa tuyển quân 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã xây dựng Kế hoạch số 02/KH-HĐNVQS tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhânn dân năm 2024. 

Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay từ trước mùa tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

Trong các đợt tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng với các tổ chức đoàn thể tích cực thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024, Ban CHQS xã đã tiếp nhận 04 lá đơn tình nguyện. Mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc bảo vệ đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam.

Các thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm nay đó là các thanh niên: Dương Quyết Tiến sinh năm 2005, Nguyễn Xuân Điệp sinh năm 2005 tại thôn Nam; thanh niên Nguyễn Đức An sinh năm 2005 tại thôn Đông; thanh niên Vũ Minh Nhất sinh năm 2006 tại thôn Trường Thịnh. 

Các thanh niên ưu tú ấy đều quyết tâm mang theo hoài bão, những ước mơ, lên đường tòng quân chính là cơ hội để cống hiến sức trẻ, trí tuệ một cách thiết thực nhất; tô thắm thêm truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước của mảnh đất quê hương Trường Yên anh hùng. Hy vọng rằng, sức trẻ thanh niên, bằng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả sẽ cùng màu áo xanh của người lính; góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước. Những thanh niên ấy, xứng đáng là tấm gương sáng để bao thế hệ thanh niên học tập và noi theo./.

Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?