Thứ Tư, 26/06/2024

Trường Yên: Huy động hơn 2,3 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo  

Thứ Sáu, 24/05/2024 Đã xem: 14

 

Chiều 24/5, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Hoa Lư phối hợp với UBND xã Trường Yên tổ chức lễ phát động "Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo" năm 2024.

Trường Yên: Huy động hơn 2,3 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Đại diện Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình và xã Trường Yên (Hoa Lư) trao Thẻ tiết kiệm có kỳ hạn cho các cá nhân trên địa bàn.

Dự lễ phát động có đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hoa Lư, các tổ chức chính trị-xã hội, đông đảo nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn xã Trường Yên.

Thực hiện phong trào "Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo" do UBND tỉnh phát động, đến nay sau gần 3 năm thực hiện, toàn tỉnh đã có hơn 3.100 tập thể, cá nhân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH với tổng số tiền trên 450 tỷ đồng.

Từ nguồn vốn này đã có thêm hàng nghìn hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh có cơ hội, điều kiện đầu tư sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống; nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập.

Tại lễ phát động "Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo" năm 2024 ở xã Trường Yên đã thu hút hơn 80 cá nhân, tổ chức mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH với số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2024, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Hoa Lư đã giải ngân cho vay 6 tỉ đồng đối với hộ nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn,… của xã Trường Yên. Từ nguồn vốn này giúp các hộ có vốn kinh doanh, vươn lên thoát nghèo, nâng cao thu nhập. Năm 2024, số hộ nghèo của xã giảm còn 50 hộ, chiếm 1,35%.

Hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng CSXH đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tạo nguồn lực tài chính đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của tỉnh. 

Theo Báo Ninh Bình

Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?