Thứ Bảy, 20/04/2024

Hoa Lư triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2018-2019

Thứ Tư, 12/12/2018 Đã xem: 11

Chiều 7/12, huyện Hoa Lư đã tổ chức hội nghị tổng kết vụ sản xuất đông xuân 2017-2018; triển khai nhiệm vụ, kế hoạch của vụ sản xuất đông xuân 2018-2019. Tham dự có: Đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và HTX Nông nghiệp trên địa bàn; các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ nông nghiệp.

Vụ đông xuân vừa qua, huyện Hoa Lư gieo trồng được trên 3.000 ha lúa, 16 ha lạc và rau màu các loại, đạt 101% kế hoạch. Thời tiết tương đối thuận lợi, cùng với sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng, ban chuyên môn và sự nỗ lực của người dân nên sản xuất đạt những kết quả tích cực. Năng suất lúa đạt cao nhất từ trước tới nay, bình quân đạt 67,5 tạ/ha và đứng thứ 3 toàn tỉnh. Diện tích lúa chất lượng cao tiếp tục được duy trì và mở rộng....

Vụ đông xuân 2018-2019, Hoa Lư dự kiến kế hoạch gieo cấy trên 3.000 ha lúa với 100% diện tích thuộc trà xuân muộn; mở rộng diện tích lúa chất lượng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề xuất những giải pháp để xây dựng cánh đồng mẫu lớn; thực hiện liên kết 4 nhà trong liên kết, bao tiêu và tiêu thụ nông sản; xây dựng cánh đồng lúa sinh thái trong khu vực tuyến đường thủy Tam Cốc- Bích động và thử nghiệm mô hình sản xuất sen nhật kết hợp với nuôi cá rô, cá quả, ốc ở các xã Ninh Hải, Ninh Thắng và Trường Yên.

Để giành thắng lợi vụ sản xuất đông xuân năm 2018- 2019, huyện Hoa Lư tiếp tục chỉ đạo các địa phương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất theo hướng nâng cao giá trị và hiệu quả, gắn sản xuất nông nghiệp với phát triển du lịch, dịch vụ, từng bước giảm dần diện tích gieo thẳng.

Mở rộng diện tích lúa chất lượng cao theo hướng gọn vùng, gọn thửa, đồng giống, đồng trà. Hỗ trợ kinh phí để xây dựng cánh đồng mẫu lớn với quy mô từ 30-100 ha bằng giống lúa đặc sản, để từng bước xây dựng thương hiện “gạo Tràng An”.

Nhân dịp này, huyện Hoa Lư đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất vụ đông xuân năm 2017 - 2018.

Theo baoninhbinh.org.vn