Thứ Sáu, 26/04/2024

Gia Trung đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ Năm, 28/02/2019 Đã xem: 16

Sáng nay (24/2), xã Gia Trung, huyện Gia Viễn tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân xã có đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Chung Phụng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Ngọc Hà đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và phần thưởng của tỉnh trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Gia Trung, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM.Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao  Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng  cho cán bộ và nhân dân xã Yên Phong

Là địa phương có xuất phát điểm thấp, chỉ đạt 8/19 tiêu chí trong giai đoạn 2011-2016, tuy nhiên, Gia Trung đã nỗ lực phấn đấu, huy động tối đa nguồn lực để thực hiện các tiêu chí và hoàn thành chương trình xây dựng NTM sau 7 năm triển khai.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa. Xã đã hoàn thành dồn điền đổi thửa. Giá trị thu nhập trên 1 ha canh tác và mặt nước nuôi trồng thủy sản đạt 124 triệu đồng/năm, tăng 33 triệu đồng so với năm 2010, có những mô hình liên kết sản xuất, trang trại có giá trị thu nhập đạt trên 500 triệu đồng/năm.

Xã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương. Thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/năm, tăng 34 triệu đồng so với năm 2010. Sau 7 năm thực hiện xây dựng NTM, tổng kinh phí huy động được trên 229 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân tham gia trên 42 tỷ đồng.

Theo nbtv.vn