Thứ Năm, 28/03/2024

Cấp 30.000 liều vắc xin bệnh viêm da nổi cục tiêm phòng khẩn cấp cho đàn trâu, bò

Thứ Hai, 10/05/2021 Đã xem: 20

Trước diễn biến của bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, tỉnh Ninh Bình đã trích ngân sách mua 30.000 liều vắc xin hỗ trợ các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh thực hiện tiêm phòng.

Tiêm phòng cho đàn trâu bò.

Hiện nay, huyện Nho Quan đã nhận về 11.700 liều, huyện Gia Viễn 3.500 liều, huyện Yên Khánh 5.500 liều,…

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp nhận, phân bổ vắc xin theo đúng quy định. Bố trí nhân lực, vật tư, hỗ trợ kinh phí; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác tiêm phòng trên địa bàn đảm bảo nhanh, gọn, hiệu quả cao. Tăng cường vận động người chăn nuôi hợp tác, thực hiện tốt việc chăm sóc nuôi dưỡng gia súc sau tiêm phòng. Toàn tỉnh phấn đấu hoàn thành việc tiêm phòng trước ngày 15/5.

Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, lũy kế từ đầu năm đến nay, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò đã xuất hiện tại hơn 1.400 hộ chăn nuôi ở 91 xã, phường, thị trấn thuộc 7/8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Có tổng số 2.727 con trâu, bò mắc bệnh, trong đó đã chết và buộc phải tiêu hủy là 272 con, tổng trọng lượng trên 35 tấn.

Theo Baoninhbinh.org.vn