Thứ Sáu, 29/03/2024

Thôn Đông Thành được xã Trường Yên chọn làm điểm triển khai mô hình

Thanh niên xã Trường Yên khát khao làm giàu

Thứ Tư, 10/11/2021 Đã xem: 34

Trong những năm qua, cấp ủy và chính quyền xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) luôn khuyến khích đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương. Nhờ có nguồn động lực đó, tuổi trẻ Trường Yên đã đoàn kết, nỗ lực tìm tòi, năng động trong phát triển kinh tế để làm giàu cho bản thân, gia đình và địa phương.

NỖI ĐAU DA CAM Ở VIỆT NAM Cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam đã kết thúc từ lâu nhưng chúng ta vẫn chứng kiến những hậu quả nghiêm trọng mà nó để lại, trong đó có chất độc da cam/dioxin – là một trong những hóa chất độc hại nhất mà loài người từng biết đến. Trong thời gian chiến tranh Việt Nam, từ năm 1961-1971, quân đội Mỹ đã rải gần 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó 61% là CĐDC (chứa 366 kg dioxin), xuống diện tích 3,06 triệu ha, gần bằng 1/4 tổng diện tích Miền Nam Việt Nam, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với con người và môi trường tại Việt Nam.

Chiều ngày 03/12/2019, tại nhà văn hóa xã, Thường trực UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020.

Hòa chung trong không khí vui mừng, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), thực hiện chương trình công tác năm 2019, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy, chiều ngày 18/10/2019, Công đoàn cơ sở xã Trường Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam. Phát động thực hiện mô hình “Công sở văn minh” và mô hình “Công đoàn với tiết kiệm – phòng chống – tương thân”