Thứ Sáu, 01/12/2023

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ TRƯỜNG YÊN TỔNG KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2019, TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2020.

Thứ Sáu, 06/12/2019 Đã xem: 17

Chiều ngày 03/12/2019, tại nhà văn hóa xã, Thường trực UBMTTQVN xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. 

Về dự và chỉ đạo hội nghị có:

Ông Lê Văn Thắng – phó chủ tịch UB MTTQ huyện

Ông Nguyễn Thế Vịnh-HUV-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã

cùng dự có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, trưởng ban công tác mặt trận thôn đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe bà Dương Thị Kim Yến – CT MTTQ xã báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, báo cáo nêu rõ:

 Trong năm 2019, hoạt động của UBMTTQVN xã và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã nhà, mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự đồng thuận trong xã hội trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên nhiều lĩnh vực.

Bà Dương thị Kim Yến - Chủ tịch MTTQ xã trình bầy báo cáo tại hội nghị

UBMTTQVN xã đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, mở rộng và nâng cao chất lượng các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các cuộc vận động từ thiện nhân đạo khác đạt kết quả thiết thực, tạo thành sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa văn minh tại khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư cũng như các điểm thăm quan du lịch trên địa bàn, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ vùng di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới quần thể danh thắng Tràng An đã được UNETCO công nhận ghi danh.

Tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ việt nam xã nhiệm kỳ 2019 – 2024, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Phối hợp với các ngành tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, các cụ cao tuổi gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với 1329 xuất quà trị giá 380.000 đồng; phối hợp với các tổ chức doanh nghiệp trao tặng ngôi nhà “Ấm tình đồng đội” cho gia đình bà Dương Thị Chuyền, thôn Trung; phối hợp với hội thiện nguyện Chùa Nhất Trụ hỗ trợ cho 9 gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 360 triệu đồng.

 Phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo, các cuộc vận động để tuyên truyền hội viên đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nhất là thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, phát động thực hiện mô hình nhà sạch vườn đẹp kiểu mẫu, mô hình sáng – xanh – sạch đường quê nông thôn mới, mô hình chống rác thải nhựa…

 Đặc biệt, Mặt trận tổ quốc xã đã phối hợp với MTTQ huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, huyện; phối hợp với HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể tham gia hòa giải và giải quyết đơn thư và đối thoại; tổ chức 12 hội nghị tiếp xúc cử tri ở các khu vực với đại biểu HDND xã. Chỉ đạo các thôn thực hiện các bước, bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2019 2021 theo đúng quy trình quy định. Chỉ đạo Ban công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân vào ngày 18/11. Phát động thực hiện chủ đề “Toàn dân tham gia chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường” với 320 lọ thủy tinh được thay thế lọ nhựa tại các văn phòng cơ quan và hội trường nhà văn hóa.

Có thể nói, năm 2019, UB MTTQ xã và các thành viên đã tăng cường vận động, tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, duy trì hoạt động giám sát và phản biện xã hội …hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế xã hội của xã.

Ông Lê Văn Thắng - PCT MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Thế Vịnh - BT Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ huyện, lãnh đạo xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UB MTTQ xã đã đạt được trong năm 2019, đồng thời đề nghị trong năm 2020, MTTQ xã cần tập trung làm tốt một số nhiệm cơ bản như:

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả cao.

Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.

Hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này UB MTTQ xã cũng biểu dương Ban công tác Mặt trận thôn Đông Thành, thôn Tây, thôn Yên Trạch, thôn Nam, thôn Trường Sơn, thôn Bắc đã tích cực thực hiện tốt phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu./.

Thực hiện: Vũ Xen.

 

 

Tin khác
Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?