Thứ Năm, 23/05/2024

TRƯỜNG YÊN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN VÀ PHÁT ĐỘNG THAM GIA CHỐNG RÁC THẢI NHỰA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thứ Ba, 19/11/2019 Đã xem: 84

Hòa trong khí thế sôi nổi cùng nhân dân cả nước kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), trong các ngày, 13, 17,18/11/2019, 16 thôn trên địa bàn xã đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và phát động tham gia chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường.

Tham dự ngày hội tại các thôn có đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể trong xã, cấp ủy chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận và đông đảo nhân dân trong thôn đến tham dự.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để bà con khu dân cư nhìn lại kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

các tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;

Phát huy truyền thống 89 năm xây dựng và trưởng thành của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong một năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Các Ban công tác Mặt trận thôn cũng đã triển khai thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như:

- Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực chuyển đổi mùa vụ, cây trồng vật nuôi đa dạng hóa ngành nghề, tạo công ăn việc làm mới, tăng thu nhập ổn định đời sống, không có hộ đói giảm hộ nghèo.

- Tiếp tục phát huy dân chủ giữ gìn kỷ cương, mọi người sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Theo hương ước của cộng đồng dân cư, không có các tệ nạn xã hội và tội phạm phát sinh, đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế mâu thuẫn nội bộ. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và thuần phong mỹ tục của nhân dân, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và Lễ hội, đường làng ngõ xóm luôn được đảm bảo sạch đẹp, gia đình làng xóm luôn hòa thuận, tích cực xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống, góp phần hỗ trợ tích cực cho việc quản lý nhà nước bằng pháp luật, đẩy mạnh sự phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phù hợp với các quy định của pháp luật và đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới.

Thường xuyên chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, các thôn và nhiều dòng họ đã có quỹ khuyến học khen thưởng cho hàng trăm em có thành tích học tập và những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tiếp tục vận động nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện chương trình xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018- 2020 trong đó đang tích cực tập trung xây dựng mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp kiểu mẫu”, mô hình “Sáng – xanh – sạch đường quê nông thôn mới”.

Thực hiện tốt Quyết định số 217-218 của Bộ chính trị về giám sát và phản biện xã hội. Việc giám sát đại biểu dân cử, cán bộ, đảng viên, công chức nhà nước, tham gia nhiều ý kiến đóng góp, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh. 

Đ/c Nguyễn Minh Tương - PCT UBND xã phát biểu tại thôn Nam

Phát biểu tại ngày hội, đại diện các đoàn đại biểu của xã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà các khu dân cư đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới bà con nhân dân ở các khu dân cư ngày càng thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn, cùng nhau thực hiện đạt các chỉ tiêu đã đề ra.

Khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Nhân dịp này, Ban công tác mặt trận các thôn cũng đã tôn vinh, khen thưởng cho các tập thể và các gia đình văn hóa tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa giai đoạn 2017 – 2019. Đồng thời phát động toàn dân tham gia chống rác thải nhựa chung tay bảo vệ môi trường./.

Thực hiện: Ban biên tập

Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?