HOẠT ĐỘNG CƠ SỞ

Thực hiện kế hoạch số 19/KH_UBND ngày 13/7/2021 của UBND huyện Hoa Lư về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoa Lư và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021.  Vào các ngày 28 và 29/9/2021 huyện Hoa Lư sẽ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đối với các xã Ninh Giang và xã Trường Yên.

Sáng ngày 29/12/2019, tại hội trường nhà văn hóa thôn. Chi bộ thôn Đông Thành long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đại hội chi bộ thôn Đông Thành được chọn là Đại hội điểm theo kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy xã về tổ chức Đại Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã Trường Yên lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Đào Sĩ Hải Sơn - UV BTV -Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; Đ/c Vũ Văn Chung-UV BTV – Trưởng ban tuyên giáo-Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Đ/c Vũ Minh Sơn- HUV – Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện; Đ/c Nguyễn Thế Vịnh – HUV-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã.

Cùng dự có các đ/c lãnh đạo, chuyên viên ban tổ chức huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc đảng ủy xã và 38 đảng viên trong Chi bộ.

Hòa trong khí thế sôi nổi cùng nhân dân cả nước kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), trong các ngày, 13, 17,18/11/2019, 16 thôn trên địa bàn xã đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và phát động tham gia chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường.

Tham dự ngày hội tại các thôn có đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể trong xã, cấp ủy chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận và đông đảo nhân dân trong thôn đến tham dự.

Sáng ngày 16/8/2019, tại hội trường nhà văn hóa xã. Thôn Trung long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống công an nhân dân và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc - đây là đơn vị được UBND xã chọn làm điểm trong toàn xã.

Về dự và chỉ đạo ngày hội có: Thượng tá Nguyễn Viết Thiên – Phó Trưởng công an huyện; Đ/c Nguyễn Thị Yến – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Đ/c Hoàng Văn Hoan – PCT UBND xã; Đ/c Nguyễn Minh tương – PCT UBND xã. Cùng dự có các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, công an thường trực, cấp ủy chi bộ, lãnh đạo thôn, BCH các chi hội cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Trung đã về dự.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019. Chiều nay, ngày 12/8/2019, tại nhà văn hóa thôn Yên Trạch, đồng chí Phạm Thị Hồng Chuyên – HUV – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Tống Văn Hiếu – PCT UBMTTQVN huyện; đồng chí Dương Thị Kim Yến – Chủ tịch UB MTTQ VN xã Trường Yên đã đến dự sinh hoạt định kỳ với Ban công tác mặt trận thôn Yên Trạch.