Thứ Hai, 22/07/2024

THÔN TRUNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI “TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”

Thứ Hai, 19/08/2019 Đã xem: 126

Sáng ngày 16/8/2019, tại hội trường nhà văn hóa xã. Thôn Trung long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống công an nhân dân và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc - đây là đơn vị được UBND xã chọn làm điểm trong toàn xã.

Về dự và chỉ đạo ngày hội có: Thượng tá Nguyễn Viết Thiên – Phó Trưởng công an huyện; Đ/c Nguyễn Thị Yến – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Đ/c Hoàng Văn Hoan – PCT UBND xã; Đ/c Nguyễn Minh tương – PCT UBND xã. Cùng dự có các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, công an thường trực, cấp ủy chi bộ, lãnh đạo thôn, BCH các chi hội cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Trung đã về dự.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Công an nhân dân, tình yêu quê hương đất nước, mỗi một tiết mục đều đem lại một sắc màu riêng, để lại ấn tượng cho người xem và ý nghĩa cho ngày hội.


Tại buổi lễ, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2019).

Tiếp đó đồng chí Trưởng thôn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội và công tác an ninh trật tự của thôn. Báo cáo nêu rõ:

Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Ban công an xã, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai gắn liền với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và các cuộc vận động, các phong trào khác. Do vậy tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được đảm bảo và giữ vững, nhân dân trong thôn ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành và thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Hàng năm phối hợp với lực lượng công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục quản lý đối tượng, vì thế trong năm qua trên địa bàn thôn không xẩy ra các vụ việc mất an ninh trật tự, tỷ lệ người sử dụng trái phép chất ma túy không phát sinh, nhân dân trong thôn yên tâm lao động và sản xuất.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu cũng đã một lần nữa khẳng định vai trò trách nhiệm và những đóng góp của lực lượng công an nhất là công an viên trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đ/c Nguyết Viết Thiên- Phó Trưởng công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Thượng tá Nguyễn Viết Thiên – Phó Trưởng công an huyện, đ/c Nguyễn Thị Yến – PBT TT Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Trung đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cấp ủy đảng, chính quyền và các thôn tiếp tục triển khai hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản của Đảng và Nhà nước về an ninh trật tự; tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân nhận thức về an ninh trật tự để nhân dân cảnh giác cao với các loại tội phạm; tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng các hình thứ tự quản về an ninh trật tự phấn đấu 100% thôn, trường học đạt tiêu chuẩn thôn, xóm, trường học an toàn; quan tâm xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh, lực lượng công an thường xuyên tuần tra, làm tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn.

đ/c Phó Trưởng công an huyện tặng hoa chúc mừng

 

đ/c Phó Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng
Theo kế hoạch sau đơn vị làm điểm này, trong ngày 19/8 đồng loạt các thôn còn lại sẽ tổ chức kỷ niệm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Có thể thấy, qua việc tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổng kết, đánh giá những thành tích đã đạt được; đồng thời, triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phong trào trong thời gian tới./.

Ảnh: Hoàng Hoan
Biên tập: Vũ Xen

 

Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?