Thứ Ba, 30/05/2023

Xã Trường Yên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Thứ Hai, 04/10/2021 Đã xem: 3
Trước những diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh, trên cơ sở chỉ đạo của các cấp, xã Trường Yên đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Bên cạnh việc triển khai các giải pháp nhằm phát triển kinh tế xã hội, công tác tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, công tác lãnh đạo, chỉ đạo các biện pháp cấp bách cho phòng, chống dịch COVID-19 được cấp ủy, chính quyền đặc biệt quan tâm. Công tác phòng, chống dịch bệnh được đẩy mạnh, chính quyền vào cuộc, Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Đảng ủy, chính quyền xã đã ban hành các văn bản triển khai những biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch. Xã đã thành lập 16 tổ Covid cộng đồng tại 16 thôn, thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid trực 24/24h để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã, tính từ ngày 28/04/2021 đến hết ngày 03/10/2021, trên địa bàn xã có 69 trường hợp cách ly tập trung, 290 trường hợp cách ly tại nhà.Với tinh thần chủ động ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy, UBND, UB.MTTQ và các đoàn thể của xã đã không ngừng tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid–19 bằng nhiều hình thức như tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, in ấn pano khẩu hiệu, các hình thức xử phạt đối với những người không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh, niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng của thường trực ban chỉ đạo và các thông điệp phòng chống dịch bệnh giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu đúng về mức độ nguy hiểm, khả năng lây lan nhanh của dịch bệnh. Trạm y tế xã cử cán bộ trực 24/24h, kịp thời tham mưu cho Ban chỉ đạo tổ chức cách ly kịp thời đối với người dân đi về từ vùng dịch và các con em đi làm ăn xa trở về địa phương. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên ban chỉ đạo, Tổ Covid cộng đồng. Tổ chức ký cam kết thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, UBND xã ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, các tụ điểm tập trung đông người tại dịch Covid-19.

 

Xã Trường yên tổ chức tiêm Vacxin phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, xã Trường Yên tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên thực hiện đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người nhằm nhắc nhở, tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Tăng cường công tác kiểm tra xử phạt các hành vi vi phạm trong lĩnh vực Y tế theo Nghị định 117/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Cùng với các cấp, các ngành, xã Trường Yên đã đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid–19. Qua đó, cho thấy, khi có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân thì mỗi người dân là một “chiến sĩ”, mỗi thôn là một “pháo đài” để cùng chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid–19.

 

Thư viện ảnh
Xem thêm
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?