Thứ Năm, 28/03/2024

TRƯỜNG YÊN RA MẮT CHI HỘI LUẬT GIA XÃ TRƯỜNG YÊN

Thứ Sáu, 25/10/2019 Đã xem: 15

Chiều ngày 25/10/2019, tại nhà văn hóa xã. UBND xã Trường Yên phối hợp với Hội luật gia huyện Hoa Lư tổ chức Lễ ra mắt chi hội luật gia xã Trường Yên và tuyên truyền, phổ biến Luật phòng chống tham nhũng, Luật Tố cáo.

Về dự có:

Ông Phạm Văn Thịnh – Nguyên Phó giám đốc Sở Tư pháp – UVBTV, Thư ký Hội Luật gia tỉnh;

Ông Phạm Công Dân – Giám đốc Trung tâm tư vấn Hội Luật gia tỉnh;

Bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Trưởng phòng Tư pháp huyện– Chủ tịch hội luật gia huyện Hoa Lư;

Ông Nguyễn Thế Vịnh – HUV – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.

Cùng dự có các ông bà ủy viên Ban Thường vụ, TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các ông bà hiệu trưởng các trường, lãnh đạo trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Chi hội trưởng hội phụ nữ và các thành viên hội luật gia xã Trường Yên

Theo đó, Hội luật gia xã Trường Yên được thành lập với 6 thành viên, là cán bộ công chức của xã Trường Yên. Trong đó đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – Công chức Tư pháp hộ tịch làm chi hội trưởng, đồng chí Dương Thị Kim Yến – Chủ tịch UB MTTQ xã làm chi hội phó; chi hội hoạt động trên cơ sở điều lệ Hội Luật gia Việt Nam và quy chế hoạt động của Hội Luật gia huyện Hoa Lư. việc thành lập chi hội luật gia xã Trường Yên có ý nghĩa rất quan trọng. Hội có trách nhiệm tham mưu cho cấp uỷ chính quyền trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, giám sát việc thi hành pháp luật tại xã, tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật và văn bản quy phạm pháp luật do các cấp triển khai, thực hiện tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho đối tượng chính sách, và đối tượng nghèo, tham mưu thực hiện tốt công tác hoà giải ở cơ sở ... với việc thành lập chi hội luật gia xã Trường Yên các luật gia sẽ nỗ lực cố gắng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các thành viên hội luật gia xã Trường Yên ra mắt

Đ/c Phạm Văn Thịnh - nguyên Phó giám đốc Sở Tư pháp – UVBTV, Thư ký Hội Luật gia tỉnh tặng hoa chúc mừng;

Toàn cảnh lễ ra mắt

Ngay sau lễ ra mắt các đại biểu được nghe ông Phạm Văn Thịnh - Nguyên Phó giám đốc Sở Tư pháp – UVBTV, Thư ký Hội Luật gia tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung của Luật phòng chống tham nhũng và Luật khiếu nại tố cáo./.

Thực hiện: Vũ Xen.