Thứ Ba, 16/04/2024

Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu an toàn văn minh” tại xã Trường Yên

Thứ Ba, 28/09/2021 Đã xem: 33
Ngày 23/9/2021, UBMTTQ xã và các tổ chức thành viên đã phối hợp với Công an xã Trường Yên tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu, văn minh, an toàn” trên toàn địa bàn xã.

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Thủy - Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cường – PBT Thường trực Huyện ủy Hoa Lư, đồng chí Hoàng Văn Tuấn – TVHU, Trưởng Ban Dân dận Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Chung – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Hồng Chuyên – HUV, CT MTTQ huyện Hoa Lư, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện Hoa Lư và lãnh đạo xã Trường Yên.

Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn và nâng cao các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Ban thường trực ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức thành viên đã phối hợp với Công an xã xây dựng mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu an toàn văn minh”.  Phấn đấu có 100% người dân trong thôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật, hương ước thôn và các quy định của địa phương. Khu dân cư thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, không có khiếu kiện đông người kéo dài, không để xảy ra trọng án, tội phạm tệ nạn xã hội; Khu dân cư có tổ tự quản về an ninh trật tự, hệ thống đèn đường đảm bảo, hệ thống camera an ninh. Hệ thống đường điện chiếu sáng sẽ làm thay đổi rõ nét bộ mặt nông thôn và đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn xã.

Mô hình được làm điểm từ tháng 6 năm 2021 tại 3 khu dân cư đó là thôn Đông Thành, thôn Đông và thôn Trung, sau đó được nhân rộng ra 2 khu dân cư thôn Bắc và thôn Tam Kỳ với hơn 450 hộ dân tham gia. Để thực hiện thành công mô hình, xã đã huy động kinh phí, ngày công các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, người dân, doanh nghiệp là 715 triệu đồng, 65 ngày công lắp đặt hệ thống đèn đường, đèn trang trí 9 camera an ninh lắp tại trục đường chính của xã, 62 camera an ninh được lắp tại nhà dân với tổng kinh phí 715 triệu đồng.

Thông qua mô hình giúp người dân thay đổi nhận thức chỉnh trang nhà cửa, tạo cảnh quan đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường và tham gia đảm bảo an ninh trật tự, góp phần sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.