KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH LÀ HỘI VIÊN HỘI CHIẾN SỸ THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ NĂM 1972 TỈNH NINH BÌNH

Thứ Tư, 04/09/2019 Đã xem: 8

Bà Dương Thị Chuyền là vợ của Thương binh Đỗ Yến Hảo - chiến sỹ thuộc đơn vị tham gia chiến dịch Thành Cổ Quảng Trị năm 1972, là hội viên Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Ninh Bình và đã từ trần. Hiện nay, bà Dương Thị Chuyền bị tai biến và liệt chi dưới phải ngồi xe lăn, kinh tế gia đình bà và con cái đều khó khăn, hiện trạng nhà ở đã xuống cấp, mưa dột, mối mọt, bị hư hỏng nặng nhưng gia đình không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Trước hoàn cảnh của gia đình bà, đồng thời thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nghĩa tình đồng đội, ngôi nhà tình thương sẽ được sửa chữa nâng cấp với tổng kinh phí dự toán trên 80 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí do Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị hỗ trợ là 50 triệu đồng, Đảng ủy, UBND xã Trường Yên 10 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp và họ hàng ủng hộ. Ngoài ra, ngôi nhà tình thương của gia đình bà Dương Thị Chuyền còn được xây dựng bằng sự giúp đỡ về ngày công lao động của cán bộ, đoàn thanh niên, hội phụ nữ xã và lực lượng dân quân xã Trường Yên.
Được biết năm 2019 Hội Thành cổ Quảng trị năm 1972 hỗ trợ cho 40 gia đình hội viên, riêng tỉnh Ninh Bình 2 hội viên và công trình “ngôi nhà tình thương” của gia đình bà Dương Thị Chuyền là ngôi nhà thứ 2 của tỉnh Ninh Bình do Hội hỗ trợ.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm, nghĩa tình đồng đội, trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc của những chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm xưa, của chính quyền địa phương, của các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm đối với các gia đình chính sách.

Ngay sau lễ khởi công, các đại biểu, các lực lượng của xã đã tham gia hạ giải khởi công xây dựng cùng gia đình bà Dương Thị Chuyền.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

đ/c Lê Đức Cảnh- PCT hội phát biểu tại buổi lễ

đ/c Hoàng Văn Hoan - PCT UBND xã trao quà cho gia đình