Các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 tại xã Trường Yên

Thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), để tưởng nhớ và tri ân những cống hiến to lớn của các Anh hùng, Liệt sỹ, các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, gia đình có công với Cách mạng, xã Trường Yên đã  triển khai nhiều hoạt động nhân tháng tri ân, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.
Đảng ủy, UBND xã đã tổ chức đoàn tới thăm, tặng quà, chuyển 331 xuất quà của Chủ tịch nước, 331 xuất quà của UBND tỉnh cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, tuất liệt sỹ nuôi dưỡng và gia đình thờ cúng liệt sỹ. Chuyển 153 xuất quà của UBND huyện cho hộ  gia đình người có công. Đảng ủy, HĐND, UBND xã tặng 331 xuất quà  cho các gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện tặng 04 xuất quà cho gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn thanh niên khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh tặng 32 xuất quà, Sở Giao thông vận tải tỉnh tặng 32 xuất quà, HTX Thắng Thành tặng 32 xuất quà cho đối tượng người có công.

Trước đó Ban chấp hành Đoàn xã phối hợp với Đoàn thanh niên khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức ra quân dọn dẹp nghĩa trang Liệt sỹ. 

Tối ngày 26/7, Ban chấp hành Đoàn xã tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã. Tại buổi lễ thắp nến tri ân có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện, các đồng chí lãnh đạo xã, đại diện các ngành, đoàn thể của xã và đại diện thân nhân gia đình Liệt sỹ.

Chương trình lễ thắp nến tri ân đã trở thành thông lệ hàng năm  thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo phong trào cho tuổi trẻ và nhân dân tham gia giúp đỡ, động viên, tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

                                                                          TN

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 157
  • Trong tuần: 251
  • Tất cả: 6 935
Đăng nhập