Thông tin về tình hình Dịch bệnh Covid-19

 

          Ngày 21 tháng 7 năm 2021 UBND huyện Hoa Lư ban hành công văn số 920/UBND-VP về việc triển khai thực hiện Kết luận số 37/TB-UBND ngày 21/7/2021 của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID – 19 tỉnh Ninh Bình.

Theo đó nội dung công văn như sau:

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn huyện đã được triển khai một cách chủ động, khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả, tình hình dịch bệnh covid 19 trên địa bàn huyện đang được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh trên địa bàn huyện là rất cao.

UBND huyện chỉ đạo:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng chống dịch Covid 19 tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện với quan điểm sức khỏe và tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết tập trung đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch với phương châm 5k+ vắc xin và 4 tại chỗ. Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức, đồng lòng, chống dịch.

Đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, người đứng đầu tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh.

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch covid 19, nhất là không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không thực hiện yêu cầu 5K dẫn đến làm lây lan dịch bệnh.

Về thời gian cách ly và đối tượng cách ly:

Đối với các trường hợp f1 cách ly tập trung và cách ly tại nhà là 14 ngày

Những người về Ninh Bình từ 19 tỉnh phía Nam đang bị phong tỏa và các tỉnh bị phong tỏa khác theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ: thực hiện cách ly tập trung 14 ngày

Riêng hai tỉnh bạc Liêu và Cà Mau:

Người về từ khu vực phong tỏa: cách ly tập trung 14 ngày;

Người về từ khu vực không bị phong tỏa: cách ly tại nhà 14 ngày.

Những người về Ninh Bình từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng và những tỉnh có dịch khác.

Nếu về từ những nơi bị phong tỏa thực hiện cách ly tập trung 14 ngày;

Nếu về từ những nơi không bị phong tỏa thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

Những người về Ninh Bình từ thành phố Hà Nội:

Nếu về từ nơi bị phong tỏa: cách ly tập trung 14 ngày;

Nếu về từ những nơi còn lại: cách ly 14 ngày tại nhà.

Đối với những người đi công tác từ Hà Nội về Ninh Bình, những người đi công tác ra ngoài trở về Ninh Bình phải được kiểm tra bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại thời điểm đến Ninh Bình hoặc có giấy xét nghiệm rít tham(Rea-time) âm tính với Sars-coviv-2 trong 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng chống covid ít nhất 3 tuần trước đó. Riêng những người dân từ Hà Nội không ở vùng phong tỏa, về Ninh Bình có công việc cà nhân, có nhu cầu quay trở lại Hà Nội ngay thì chỉ được vào Ninh Bình khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ âm tính hoặc có giấy xét nghiệm rít tham âm tính với Sars-Coviv-2 trong vòng 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng chống Covid 19 ít nhất 1 mũi ít nhất 3 tuần trước đó.

Tạm dừng thêm các hoạt động phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy-thẩm mỹ từ 00h00’ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng dịch vụ phục vụ ăn uống, giải khát tại chỗ cho khách trên các phương tiện ngoại tỉnh khi vận chuyển qua tỉnh, chỉ được bán hàng mang đi. Thời gian thực hiện từ 00h00 ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Dừng toàn bộ hoạt động chở khách, xe hợp đồng từ Ninh Bình đi các tỉnh có ca nhiễm và ngược lại.

Không cho xe khách đường dài dừng đón, trả khách dọc đường tại Ninh Bình. Đối với lái xe đến giao hàng hóa, vận chuyển tại Ninh Bình phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất-kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc xét nghiệm sàng lọc định kỳ 10 ngày/ lần, tự trả kinh phí.

 

*

Đề nghị người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5k “khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế”

Không đeo khẩu trang sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng(quy định tại điểm a, khoản 1 điều 12 nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế)

Không khai báo y tế hoặc khai báo y tế sai sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng(quy định tại điểm a, khoản 3, điều 7 nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế).

Không chấp hành nghiêm quy định cách ly tại nhà, nơi cư trú, sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng(quy định tại khoản b khoản 3 điều 11 nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế)

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 135
  • Tất cả: 6 819
Đăng nhập