Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Trường Yên khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2021, HĐND xã Trường Yên khóa XVI đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 với các nội dung báo cáo kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bầu các chức danh của HĐND; các ban của HĐND xã, bầu các chức danh của UBND xã, ủy viên UBND xã và các nội dung quan trọng khác theo quy định của pháp luật. 

Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Cường, phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, ông Vũ Văn Chung, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã.

Về phía xã có Ông Nguyễn Thế Vịnh, Bí thư Đảng ủy và 26 vị đại biểu HĐND xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt ủy ban bầu cử xã, Bà Nguyễn Thị Yến, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã báo cáo trước kỳ họp về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã tiến hành bầu cử các chức danh của HĐND xã, gồm: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban Kinh tế-xã hội, ban Pháp chế của HĐND xã. Bầu Chủ tịch UBND xã, các Phó chủ tịch UBND xã, bầu ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Vịnh, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử Lãnh đạo UBND xã và ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026

Kết quả: Bà Mai Thị Hoan, phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Quốc Trưởng trúng cử chức danh phó chủ tịch HĐND xã. Bà Nguyễn Thị Yến, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đã trúng cử Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Minh Tương và ông Hoàng Văn Hoan, Phó chủ tịch UNBND xã nhiệm kỳ 2016-2021 đã trúng cử Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng 2 Trưởng ban, 2 Phó trưởng Ban của HĐND xã và 01 ủy viên UBND xã đã được bầu tại kỳ họp.

HĐND xã đã thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử các chức danh HĐND và UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã được nghe báo cáo của thường trực Ủy ban MTTQVN xã tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa của tri trong toàn xã với những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Mai Thị Hoan phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã yêu cầu: HĐND, Thường trực HĐND, UBND và các Ban của HĐND xã phải tích cực đổi mới phương thức và lề lối làm việc, kịp thời thể chế hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy bằng các nghị quyết của HĐND xã phù hợp với thực tiễn và đáp ứng sự mong đợi của cử tri trong xã. Từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND và UBND. Thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình; góp phần quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch năm 2021, tạo nền tảng để thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2021-2026, trong đó đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới đó là:

Tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa HĐND, UBND, các ban, ngành và các thôn. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong việc tập hợp, vận động, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân trong xã. Nâng cao năng lực, hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo, điều hành của chính quyền. UBND xã cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trên các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của xã trong giai đoạn mới. Trong đó cần tập trung cao độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Nâng cao chất lượng các kỳ họp; đổi mới phương thức làm việc, tiếp xúc cử tri; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát và việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

Sau kỳ họp thứ nhất, các đại biểu HĐND xã sẽ tiến hành tiếp xúc, báo cáo đầy đủ kết quả Kỳ họp đến cử tri trong xã. Đồng thời, trên cương vị công tác của mình, với trách nhiệm là người đại biểu Nhân dân, mỗi vị đại biểu cần tích cực, chủ động nghiên cứu Hiến pháp, pháp luật; ý thức đầy đủ quyền hạn và trách nhiệm của mình, gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện tốt chương trình hành động đã báo cáo với cử tri.

Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Trường Yên khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Thanh Nhàn

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 67
  • Trong tuần: 161
  • Tất cả: 6 845
Đăng nhập