Lễ công bố thôn Tây xã Trường Yên đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2020

Sáng ngày 14/01/2021, thôn Tây, xã Trường Yên đã long trọng tổ chức lễ công bố đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Đến dự và chung vui với Chi bộ và nhân dân thôn Tây có đồng chí Nguyễn Quốc Hưng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đ/c Thường trực ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Trường Yên, các ban ngành đoàn thể của xã, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn và trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã, giám đốc các Hợp tác xã và đông đảo cán bộ nhân dân xóm thôn Tây.

Thôn Tây có 162 hộ dân với 557 nhân khẩu. Từ khi bắt tay vào xây dựng khu NTM kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân thôn Tây đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, tập trung thực hiện các tiêu chí chưa bền vững, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu, nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhất là tiêu chí thu nhập.

Sau 2 năm triển khai, thôn Tây đã huy động cả hệ thống chính trị, cùng với sự đóng góp chung tay của nhân dân trong thôn, thực hiện có hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu như:  Ban phát triển thôn đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng mới nhà văn hóa thôn, xây dựng mới 4 nhà ở dân cư, tiến hành nâng cấp, sửa chữa: 9 nhà, chỉnh trang: 6 công trình phụ trợ. Xây dựng, sửa chữa, chỉnh trang: 4 cổng, hàng rào đảm bảo khang trang, sạch đẹp. Đến nay, 100% nhà ở dân cư của các gia đình trong thôn đều đạt chuẩn theo quy định.

Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường trục, đường ngõ với chiều dài 550m, hiện tại 100% các tuyến đường trên địa bàn thôn đã được bê tông hóa đạt chuẩn kỹ thuật, cùng với đó thôn đã trồng cây bóng mát và hoa 2 bên các tuyến đường trên địa bàn thôn.

100% hộ dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh, 100% chất thải sinh hoạt từ các hộ dân được thu gom sử lý, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Phong trào xây dựng nhà sạch, vườn đẹp được chú trọng. Thôn Tây được hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Ninh Bình chọn làm điểm mô hình tuyến đường bích họa,  hội LHPN huyện Hoa Lư chọn làm điểm xây dựng mô hình nhà sạch vườn đẹp. Qua hai năm triển khai xây dựng, cảnh quan môi trường của thôn có nhiều khởi sắc, thu hút nhiều đoàn và khách du lịch tới tham quan,  học tập. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của thôn đạt 60,3 triệu đồng/ người/ năm. Tình hình an ninh trật tự đảm bảo, văn hóa văn minh được thực hiện tốt. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, giáo dục, y tế đảm bảo tốt, thôn không có hộ nghèo trừ các đối tượng bảo trợ xã hội.

 

   Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận thôn Tây đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2020 và tặng hoa chúc mừng cho Chi bộ và nhân dân thôn Tây. 

 

Phát biểu tại buổi lễ công bố thôn Tây đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, đồng chí Nguyễn Thế Vịnh – Bí thư ban chấp hành đảng bộ, chủ tịch HĐND xã, trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà chi bộ và nhân dân thôn Tây đã đạt được trong phong trào XD NTM kiểu mẫu, đồng thời cũng nhấn mạnh một số yêu cầu đối với thôn Tây trong thời gian tới:

 Cán bộ và nhân dân thôn tây tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, liên tục. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu phải mang tính bền vững và thực chất, đặc biệt là nâng cao nhận thức của người dân.

                                                     Đài TT Trường Yên

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 29
  • Trong tuần: 123
  • Tất cả: 6 807
Đăng nhập