TRƯỜNG YÊN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VI RÚT CORONA GÂY RA (COVID – 19)

 Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Hoa Lư, chiều ngày 8/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Trường Yên tổ chức hội nghị tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Thành phần dự hội nghị có các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND cùng các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 xã Trường Yên.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, trưởng Ban chỉ đạo quán triệt nội dung tổ chức hội nghị.

Tiếp đó đồng chí Hoàng Văn Hoan – PCT UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình dịch bệnh đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19, hiện nay được gọi tên chính thức là SARS-CoVid-2) đang diễn biến phức tạp tại 92 quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italia, Nhật Bản…và đến thời điểm ngày 6/3/2020, tại Việt Nam cũng đã có 21 trường hợp mắc bệnh, có 16 ca đã khỏi và xuất viện, 5 trường hợp mắc mới trong đó một bệnh nhân ở Hà Nội đi du lịch nước ngoài về đã bị mắc bệnh SARS-CoVid-2 đang được điều trị tại bệnh viện, 3 người ở Hà nội tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được xét nghiệm cũng dương tính với virut nCovid-19, Tỉnh Ninh Bình có một ca dương tính với SARS-CoVid-2 là một nam thanh niên quê ở Thái bình, từ Hàn Quốc về, đang được điều trị tại bệnh viện 700 giường.

Ở huyện Hoa Lư hiện tại có 28 trường hợp đang được cách ly và quản lý trên địa bàn, các trường hợp đều có sức khỏe bình thường không ho, sốt, khó thở.

Ở xã Trường Yên có 4 trường hợp, 2 trường hợp ở thôn Nam và thôn Trường An đã được Trung tâm y tế huyện cách ly tại Khu du lịch Tràng An; 2 trường hợp đi từ vùng dịch Phường Trúc Bạch Hà nội về thôn Tân Hoa vào sáng ngày 07/3/2020 là ông Nguyễn Mạnh Thường và vợ là Phạm Thị Kim, đã được cơ quan y tế xã tuyên truyền triển khai thực hiện cách ly tại nhà và được đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần. hiện sức khỏe của hai người này vẫn bình thường và sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ y tế.

Để tránh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có thể bùng phát tại xã, các đại biểu dự hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm phát hiện các trường hợp đi từ vùng dịch, cũng như biện pháp cách ly đối với 2 trường hợp ở Tân Hoa.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lợi – Chủ tịch UBND xã – trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh và yêu cầu một số nhiệm vụ cần thực hiện ngay từ bay giờ:

Đề nghị trạm y tế, đài truyền thanh xã và các thôn tăng cường công tác tuyên truyền thông tin đến người dân tình hình dịch bệnh, khuyến nhân dân không nên hoang mang, sợ hãi và không nên mua sắm dự trữ thực phẩm quá nhiều gây tốn kém; hãy bình tĩnh cập nhật thông tin trên truyền thông để biết cách phòng bệnh.

Đặc biệt, đối với các đồng chí trưởng thôn, các ban ngành đoàn thể, ngành y tế, công an và toàn thể nhân dân thường xuyên theo dõi, rà soát trong thôn nếu có người đi từ vùng dịch của các nước như Hàn Quốc, Iran, Italia, Nhật Bản, từ vùng dịch Hà Nội hay có các triệu chứng ho, sốt khó thở phải báo ngay tới trạm y tế để được tư vấn cách ly và điều trị kịp thời. Đối với các trường hợp đã có quyết định phải cách ly tại nhà, cần thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, người thân và cộng đồng khu dân cư./.

                                                                                                                                                 Thực hiện: Vũ Xen.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 193
  • Trong tuần: 287
  • Tất cả: 6 971
Đăng nhập