HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG YÊN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 10, KHÓA XV NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Sáng ngày 24/12/2019, tại nhà văn hóa xã. Hội đồng nhân dân xã Trường Yên tổ chức kỳ họp thứ mười, khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019; bàn và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tham dự kỳ họp có:

Ông Nguyễn Văn Cường – PBT thường trực huyện ủy – Đại biểu HĐND huyện Hoa Lư ứng cử tại xã.

Ông Nguyễn Văn Chung – UV BTV huyện ủy – Trưởng ban tuyên giáo, GĐ trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hoa Lư, phụ trách xã Trường Yên.

Ông Nguyễn Thế Vịnh – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã

Bà Lê Thị Bích Thục, Phó GĐ Trung tâm bảo tồn DTLSVH cố đô Hoa Lư

Cùng các đại biểu HĐND huyện, Đại biểu HĐND xã, các vị thường trực Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND – UB MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, các hội đặc thù, các vị Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận ở 16 thôn và đài truyền thanh huyện, đài truyền thanh xã đưa tin, tiếp sóng trực tiếp kỳ họp.


Tại kỳ họp ông Nguyễn Thế Vịnh – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khóa XV trịnh trọng khai mạc kỳ họp. 


Toàn cảnh kỳ họp

Tiếp đó các đại biểu được nghe và xem xét các báo cáo và tờ trình:

 Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020;

Báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã năm 2019, phương hướng hoạt động năm 2020;

Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XV;

 Báo cáo thu, chi ngân sách địa phương năm 2019;

Báo cáo dự toán phân bổ ngân sách năm 2020;

Báo cáo kết quả giám sát của HĐND xã năm 2019, nhiệm vụ năm 2020;

Báo cáo của các ban HĐND xã;

Thông báo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã về tham gia xây dựng chính quyền năm 2019, nhiệm vụ năm 2020;

 Tờ trình của Ủy bản nhân dân xã phê chuẩn phân bổ ngân sách địa phương năm 2020.

Tờ trình bầu bổ sung thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.


Ông Hoàng Văn Hoan - PCT UBND trình bầy các báo cáo tại kỳ họp

             
Ông Nguyễn Minh Tương - PCT UBND xã trình bầy các tờ trình tại kỳ họp

Theo báo cáo của UBND xã, Trong năm 2019 dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự điều hành tích cực của UBND xã, sự giám sát có hiệu quả của HĐND và sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các đoàn thể, nhân dân trong xã cùng với sự giúp đỡ, chỉ đạo kịp thời có hiệu quả của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, các phòng, ban, ngành của huyện, nhất là sự quyết tâm nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã nền kinh tế - xã hội của xã vẫn tiếp tục tăng trưởng khá và chuyển biến tích cực. Đến thời điểm này các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch năm 2019. Đồng thời hầu hết các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng đề ra nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đạt và vượt.

Về kinh tế, Sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi phát triển theo hướng tập trung. Diện tích gieo trồng cây lương thực đảm bảo đạt 100% kế hoạch đề ra; tiếp tục duy trì mô hình trồng lúa nếp thương phẩm, mô hình trồng thử nghiệm 1ha xen nhật lấy hoa, củ và hạt. Tổng sản lượng lương thực năm 2019 đạt 4.427,9 tấn/4000 tấn = 111% kế hoạch. Công tác chăm sóc, phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi được triển khai tích cực, duy trì theo hướng đa dạng hóa, phát triển mô hình chăn nuôi tập trung. Công tác phòng chống cháy rừng được quan tâm, phát động trồng được trên 7 nghìn cây các loại, kịp thời chỉ đạo khi có vụ cháy rừng xẩy ra. Công tác phòng chống lụt bão được đảm bảo, các HTX đã tổ chức đào đắp nạo vét kênh mương được 4.100m3; Công tác xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 – 2020 được quan tâm chỉ đạo, đến nay các thôn đã xây dựng đề án khu dân cư NTM kiểu mẫu và chọn thôn Đông Thành làm điểm, chỉ đạo thôn Tây xây dựng khu nhà sạch vườn đẹp kiểu mẫu và chỉ đạo các thôn còn lại đăng ký chọn các điểm khu để nhân rộng mô hình cũng là đăng ký mô hình chào mừng Đại hội Đảng bộ. Thực hiện tốt thu chi ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ, chi theo dự toán.

Về văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đã tập trung tuyên truyền chào mừng các sự kiện của đất nước, đặc biệt là tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 1051 năm nhà nước Đại cồ việt và lễ hội Hoa Lư 2019; tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuần lễ du lịch Ninh Bình; bầu cử trưởng thôn khóa XIII, nhiệm kỳ 2019-2021 và các nhiệm vụ chính trị của địa phương; hoạt động giáo dục tiếp tục có bước chuyển biến, chất lượng dậy học được nâng lên, ngành giáo dục của xã đạt được những kết quả cao,  dẫn đầu trong phong trào giáo dục của huyện. Chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được duy trì, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, phòng chống dịch bệnh được tăng cường, trong năm không có dịch bệnh xẩy ra, đã khám và cấp thuốc cho trên 3000 lượt người. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với các đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với nước, công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm, đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân quan tâm chỉ đạo kịp thời, đúng luật. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ giao quân năm 2019. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.


Đại biểu tham luận tại kỳ họp

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận; hầu các ý kiến thảo luận chủ yếu tập trung vào một số vấn đề, như: Đề nghị hỗ trợ kinh phí cho các thôn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; vấn đề rác thải vệ sinh môi trường; vấn đề sản xuất nông nghiệp…


Ông Nguyễn Thế Vịnh - HUV-Bí thư Đ.ủy-CT HĐND tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thế Vịnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã mong muốn và đề nghị các đại biểu Hội đồng nhân dân xã cần tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, gương mẫu đầu tàu trong các phong trào, luôn xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội trong năm 2019.


Ông Trần Quốc Trưởng - đại diện tổ thư ký thôn qua các Nghị quyết

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XV đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019; bàn và quyết định phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành kế hoạch đề ra./.
                                                                                                                                             Thực hiện: Vũ Xen.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 137
  • Trong tuần: 231
  • Tất cả: 6 915
Đăng nhập