THÔN ĐÔNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân. Chiều ngày 20/12/2019, tại nhà văn hóa thôn. Thôn Đông long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).

Đây là thôn chọn làm điểm tổ chức kỷ niệm ngày hội quốc phòng toàn dân của xã. Buổi lễ tổ chức nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội ta qua 75 năm xây dựng và phát triển trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Qua đó khơi dậy lòng yêu nước niềm tự hào về quân đội Anh hùng, truyền thống vẻ vang, đồng thời mỗi chúng ta thấy vì trách nhiệm của công dân với cương vị công tác của mình tiếp tục đóng góp công sức để xây dựng quân đội cách mạng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tham dự buổi lễ có: Các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Hoa Lư; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã và đông đảo quần chúng nhân dân thôn Đông đã về dự.


Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi người lính cụ Hồ…của các diễn viên không chuyên đến từ thôn Đông đã để lại ấn tượng cho các đại biểu.Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Tại buổi lễ, đồng chí Giang Đức tuấn – Bí thư chi bộ thôn Đông đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 75 năm xây dựng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nuôi dưỡng, đùm bọc của nhân dân đã giành chiến thắng oanh liệt, góp phần làm rạng rỡ truyền thống anh hùng của dân tộc. Cách đây 75 năm, vào ngày 22/12/1944 đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong chỉ thị đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ “Đội Việt Nam tuyên truyền giải phòng quân là đội quân đàn anh, mong cho chóng có những đội đàn em khác” và khẳng định: “Tuy lúc đầu quy mô của nó còn nhỏ, nhưng tiền đồ của nó rất vẻ vang. Nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc, khắp đất nước Việt Nam chúng ta”. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. 


Đại diện BCH quân sự huyện tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ các đại biểu cũng đã sôi nổi thảo luận, nói lên niềm xúc động tự hào về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam và gắn với vai trò nhiệm vụ của mình trong công tác.
              


Đ/c Nguyễn Thế Vịnh - HUV - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thế Vịnh – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà cán  bộ và nhân dân thôn Đông đã đạt được trong năm qua, trong thời gian tới đồng chí cũng đề nghị thôn Đông tiếp tục thi đua đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, tăng cường củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, kết thúc thắng lợi các nhiệm vụ và mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2019, lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn, tạo ra động lực mới, khí thế mới góp phần xây dựng đất nước ta và xã Trường yên giàu về kinh tế, phát triển về văn hóa xã hội, vững mạnh về an ninh quốc phòng.

       Ngay sau đơn vị thôn Đông làm điểm, trong 3 ngày từ 20/12 đến 22/12 đồng loạt các thôn còn lại tổ chức kỷ niệm ngày hội quốc phòng toàn dân gắn với tổng kết công tác Hội CCB năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2020./.
                                                                                   Thực hiện: Ban biên tập.

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 237
  • Tất cả: 6 921
Đăng nhập