CHI HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ TRƯỜNG YÊN LONG TRỌNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01/10

Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 01/10/2019, trong 3 ngày từ 29/9 đến 01/10/2019 tại nhà văn hóa các thôn, chi hội người cao tuổi long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2019) và tổng kết công tác hội NCT năm 2019.

Đến dự và chia vui tại Lễ kỷ niệm cùng các chi hội, có đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND- UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, đại diện cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức xã hội và đông đảo hội viên của chi hội đã về dự.


Tại lễ kỷ niệm các đại biểu được nghe lại thư của Nguyễn Ái Quốc gửi các vị phụ lão trong cả nước. Đây là lá thư đầu tiên Bác gửi cho người cao tuổi trong nước ngay sau khi Bác trở về nước để trực tiếp lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp giải phóng đất nước, giành độc lập dân tộc vào đầu năm 1941, nhằm động viên tinh thần yêu nước và kêu gọi các cụ tích cực tham gia cuộc kháng chiến hào hùng của nhân dân do Đảng và Bác lãnh đạo. Bác viết: “...Trách nhiệm của các vị phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước bị mất, phụ lão cứu. Nước suy sụp, phụ lão phù trì. Nước nhà hưng, suy, tồn, vong, phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề... Nước nhà lo, các cụ cùng phải lo. Nước nhà vui, các cụ đều cùng được vui…”.Đ/c Bí thư Đảng ủy tặng quà các cụ từ 100 tuổi thôn Trường Sơn

Tiếp đó các đại biểu được nghe chi hội trưởng hội người cao tuổi thôn đánh giá kết quả hoạt động của chi hội trong một năm qua.

Trong năm qua, các chi hội người cao tuổi trên địa bàn xã đã thực hiện tốt phong trào thi đua Tuổi cao gương sáng, là lực lượng có vai trò tích cực trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; gương mẫu thực hiện và vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; tích cực xây dựng ủng hộ các loại quỹ, xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, nhiều gia đình người cao tuổi đã đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình ông bà mẫu mực, hội viên tích cực trong công tác khuyến học khuyến tài. Bên cạnh đó người cao tuổi cũng đã nhận được sự quan tâm của Đảng và nhà nước về các chính sách cho người cao tuổi giúp các cụ sống lâu, sống khỏe, sống có ích, luôn là hình ảnh mẫu mực, giúp đỡ con cháu cùng xây dựng quê hương, gia đình ấm no hạnh phúc.


Tiết mục văn nghệ của thôn Trung tại buổi lễ

Tại nhà văn hóa thôn Bắc

Tại nhà văn hóa thôn Nam

Cụ Xuân, thôn Nam, năm nay 89 tuổi vẫn tích cực tham gia văn nghệ tại buổi lễ


Tại nhà văn hóa thôn Tam Kỳ

Tại nhà văn hóa thôn Trường Thịnh

Tại nhà văn hóa thôn Tân Hoa

Tại nhà văn hóa thôn Trường Sơn


Tại nhà văn hóa thôn Trường Xuân

           Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đại diện đoàn đại biểu của xã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các chi hội và toàn thể hội viên hội NCT đối với xã nhà. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, cấp ủy chi bộ, chi hội người cao tuổi và các tổ chức xã hội trong thôn tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác người cao tuổi; triển khai thực hiện tốt Luật Người cao tuổi, giúp NCT được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật, khuyến khích NCT tham gia phát triển kinh tế, hội NCT toàn xã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, coi đây là nhiệm vụ chiến lược quan trọng trong giai đoạn phát triển mới, xây dựng củng cố Hội vững mạnh để tạo điều kiện cho NCT phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý, phẩm chất tốt đẹp trong các hoạt động của Hội cũng như góp phần xây dựng quê hương, đất nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
                                                                                                                      Thực hiện: Ban biên tập.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 187
  • Trong tuần: 281
  • Tất cả: 6 965
Đăng nhập